วิธีรักษากลิ่นปากจากปัญหาที่กระเพาะอาหาร


          หลายคนอาจจะตกใจว่าอยู่ดีๆ ตนเองก็มีกลิ่นปากที่เหม็นได้อย่างไรทั้งที่ไม่เคยมีกลิ่นปากมาก่อน กลิ่นปากนั้นอาจจะมีสาเหตุมาจากความผิดปกติของระบบการย่อยอาหารและปัญหาอื่น ๆ เช่น โรคกรดไหลย้อน  ลำไส้อุดตัน  หรือแม้แต่อาการท้องอืดก็สามารถทำให้เกิดกลิ่นปากเรื้อรังได้  ดังนั้นวิธีการที่ทำให้คุณสามารถรักษากลิ่นปากจากปัญหากระเพาะอาหารมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

       ส่วนใหญ่ของกระเพาะอาหารและระบบย่อยอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นปากเพราะว่าเชื้อแบคทีเรียและเอนไซม์ที่เป็นอันตรายได้รับการดูดซึมเข้าสู่ระบบย่อยอาหารแล้วปล่อยผ่านกลิ่นเหม็นออกมาผ่านทางลมหายใจ  ในกรณีของโรคกรดไหลย้อน  กรดในกระเพาะอาหารที่ร่างกายปล่อยออกมาทำงานสามารถส่งกลิ่นไปในลำคอแล้วปล่อยออกมาพร้อมกับลมหายใจ

       การรักษากลิ่นปากจากปัญหากระเพาะอาหาร  คุณจำเป็นต้องเข้าใจว่าปัญหาเกิดขึ้นเพราะอะไรและจะได้ทำการรักษาอย่างตรงจุด  ตัวอย่างเช่น  ถ้าเป็นโรคกรดไหลย้อน  คุณจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารหรือรักษาด้วยยาลดกรดในกระเพาะอาหาร    คุณไม่สามารถรักษากลิ่นปากจากปัญหากระเพาะอาหารได้อย่างถาวรโดยใช้แค่หมากฝรั่งหรือลูกอม  กลิ่นหอมจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถปกปิดกลิ่นปากได้ชั่วคราว แต่เมื่อกลิ่นหอมหายไป  กลิ่นปากก็จะกลับมาเหมือนเดิม  ถ้าคุณมีอาการท้องอืดเรื้อรัง  คุณควรรีบไปพบแพทย์เพื่อที่จะได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง

          บางครั้งแค่การทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นไม่จำเป็นต้องหมายความว่าคุณสามารถแก้ไขปัญหากลิ่นปากได้อย่างง่ายดาย  คุณควรแน่ใจว่าการรักษาสุขภาพช่องปากของคุณมีความเหมาะสมกับปัญหากลิ่นปาก  และคุณควรไม่ลืมการแปรงฟัน  การใช้ไหมขัดฟัน  รวมถึงการบ้วนปากอีกด้วย

        คุณอาจจะไม่สามารถรักษากลิ่นปากจากปัญหากระเพาะอาหารโดยการปฏิบัติตามวิธีด้านบน  คุณควรจะทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลางและทำให้ปากของคุณมีความสะอาดอยู่ตลอดเวลา  น้ำลายก้เป็นน้ำยาทำความสะอาดที่ดีสำหรับปาก แต่ถ้าปากของคุณแห้งจะทำให้ลมหายใจของคุณมีกลิ่นปาก 

         ดังนั้นการรักษากลิ่นปากจากปัญหาที่กระเพาะอาหารจึงควรรีบพบแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือในเพื่อรักษากลิ่นปากจากปัญหากระเพาะอาหาร  เพื่อที่จะทำให้การรักษากลิ่นปากหายไปอย่างถาวรและทำให้ไม่เกิดปัญหากลิ่นปากกับคุณขึ้นอีกครั้ง
 
Top